I. Chính sách nhập khẩu và thuế quan

1.   HS code của tay nắm tủ đựng đồ

Mã HS là mã số Hải quan, được sử dụng để phân loại hàng hóa xuất nhập khẩu theo các tiêu chí như tính chất, thành phần, công dụng, xuất xứ,… Mã HS giúp cho việc áp dụng thuế, quản lý và thống kê hàng hóa xuất nhập khẩu được chính xác và thuận tiện. Mã HS của tay nắm tủ đựng đồ thuộc Chương 83: Hàng tạp hóa làm từ kim loại cơ bản. Cụ thể, mã HS của tay nắm tủ đựng đồ là 83024290: Tay nắm tủ và các sản phẩm tương tự bằng kim loại cơ bản (loại khác).

2.   Các loại thuế phải nộp 

Khi nhập khẩu tay nắm tủ đựng đồ về Việt Nam, Quý khách sẽ phải nộp các loại thuế sau:

 • Thuế giá trị gia tăng (VAT): 10%
 • Thuế nhập khẩu thông thường: 30%

Trong khuôn khổ Hiệp định Thương mại tự do ASEAN – Trung Quốc (ACFTA), các mặt hàng thuộc nhóm 83 được hưởng thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt là 0% nếu có chứng từ xuất xứ (C/O) theo quy định. Do đó, nếu muốn nhập khẩu tay nắm tủ đựng đồ từ Trung Quốc về Việt Nam, Quý khách cần có C/O để được miễn thuế. 

3.     Đơn giá Hải quan (tham khảo)

Đơn giá Hải quan là trị giá của các loại hàng hóa, sản phẩm xuất nhập khẩu và được sử dụng cho mục đích tính thuế xuất, nhập khẩu cũng như thống kê Hải quan. Quý khách có thể tham khảo đơn giá Hải quan của mặt hàng tay nắm tủ đựng đồ dưới đây:

Tay nắm tủ đựng đồ bằng sắt sơn

Mục đích: dùng cho đồ nội thất

Kích thước: (1000*12*25) mm

Mã HS: 83024290

Giá tham khảo: 0.5USD/ chiếc. 

Tuy nhiên, Quý khách cần lưu ý rằng đơn giá Hải quan mà chúng tôi cung cấp trên đây chỉ mang tính chất tham khảo và không cố định. Đơn giá hải quan được xác định theo các nguyên tắc và phương pháp khác nhau tùy thuộc vào kích cỡ, chất liệu, màu sắc, chức năng,…

4.   Chính sách nhập khẩu tay nắm tủ đựng đồ

Khi tiến hành nhập khẩu tay nắm tủ đựng đồ về Việt Nam, khách hàng cần phải tuân thủ những quy định sau:

 • Tay nắm tủ đựng đồ không thuộc danh mục hàng hóa bị cấm xuất nhập khẩu, cũng không thuộc danh mục hàng hóa quản lý chuyên ngành hay xin giấy phép, nên Quý khách có thể nhập khẩu bình thường theo quy định hiện hành. 
 • Tay nắm tủ đựng đồ thuộc danh mục quản lý rủi ro về giá, nên trong một số trường hợp khách hàng phải cần tới sự tham vấn từ phía hải quan về giá trị của hàng hóa. 
 • Tay nắm tủ đựng đồ cần có nhãn mác hàng hoá bằng tiếng Việt, ghi rõ tên hàng hoá, tên và địa chỉ của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm về hàng hoá, xuất xứ hàng hoá, model, mã hàng hoá và các nội dung khác tuỳ từng loại hàng hoá. 

II. Những khó khăn khi khách hàng tự nhập khẩu tay nắm tủ đựng đồ về Việt Nam

Khi tự nhập khẩu tay nắm tủ đựng đồ về Việt Nam, khách hàng sẽ phải đối mặt với những khó khăn sau:

 • Quý khách sẽ phải tìm nguồn hàng uy tín, chất lượng và giá cả hợp lý trên các trang thương mại điện tử. Điều này không hề dễ dàng bởi Quý khách sẽ phải đối mặt với rào cản ngôn ngữ, khác biệt văn hóa và thị hiếu, cũng như rủi ro về chất lượng và giao nhận hàng hóa. 
 • Quý khách có thể sẽ gặp khó khăn khi thanh toán đơn hàng cho các nhà cung cấp nước ngoài: cần có tài khoản ngân hàng quốc tế, chuyển tiền qua các kênh thanh toán trực tuyến. Quý khách cũng phải chịu chi phí giao dịch, tỷ giá hối đoái và rủi ro về an toàn thanh toán. 
 • Các doanh nghiệp thường gặp khó khăn trong việc bố trí nhân lực để giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình nhập khẩu.
 • Doanh nghiệp không có mối quan hệ với Hải quan, dẫn đến thời gian nhập khẩu bị đình trệ. 

III. Lý do khách hàng nên sử dụng dịch vụ nhập khẩu của Trần Hoàng Việt Nam – Logistics

Nếu Quý khách đang gặp khó khăn trong quá trình nhập khẩu hàng hoá, hãy tham khảo ngay dịch vụ nhập khẩu của Trần Hoàng Việt Nam – Logistics bởi những lý do sau đây:

 • Giàu kinh nghiệm: Trần Hoàng Việt Nam – Logistics đã hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, đã thực hiện thành công rất nhiều đơn hàng nhập khẩu cho các khách hàng trong và ngoài nước. Công ty có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, năng động và tận tâm, luôn sẵn sàng đáp ứng yêu cầu của khách hàng.
 • Có nhân lực túc trực tại các cảng biển và cửa khẩu: nhân viên của chúng tôi luôn có mặt tại các cảng biển và cửa khẩu để theo dõi, xử lý các vấn đề phát sinh, kiểm tra, vận chuyển hàng hóa một cách nhanh chóng và hiệu quả.
 • Có mối quan hệ rất tốt với Hải quan: công ty đã xây dựng được mối quan hệ tốt với các cơ quan Hải quan, giúp cho quá trình nhập khẩu hàng hoá diễn ra thuận lợi, suôn sẻ hơn.
 • Giá cả phải chăng, minh bạch: chúng tôi luôn cung cấp cho khách hàng báo giá chi tiết và minh bạch, luôn tuân thủ các quy định của pháp luật và cam kết không tham gia vào bất kỳ hành vi gian lận nào. 

Để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ nhập khẩu hàng hoá của Trần Hoàng Việt Nam – Logistics, Quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi: 

TRẦN HOÀNG VIỆT NAM – LOGISTICS

Địa chỉ: số 33, ngõ 41 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 0919.887.998

Email: [email protected]

Website: tranhoangvietnam.com