Thủ tục nhập khẩu tấm nhựa PVC từ Trung Quốc như thế nào?

Quý khách đang quan tâm đến thủ tục nhập khẩu tấm nhựa PVC từ Trung Quốc nhưng chưa biết cần chuẩn bị những gì? 

Quý khách đang phân vân không biết nên tìm đến đơn vị nào để được hỗ trợ các thủ tục nhập khẩu tấm nhựa PVC nhanh chóng nhất hiện nay? 

Vậy trong bài viết này, Quý khách hãy cùng Trần Hoàng Việt Nam – Logistics tìm hiểu chi tiết thủ tục nhập khẩu tấm nhựa PVC từ Trung Quốc về Việt Nam để trang bị cho mình những kiến thức cần thiết nhé.

I. Giải pháp nhập khẩu tấm nhựa PVC

1.   HS code của tấm nhựa PVC

Chúng tôi sẽ điểm qua một số nhóm mã HS có liên quan đến tấm nhựa PVC ngay dưới đây:

 • Nhóm 3918 dành cho những sản phẩm tấm trải sàn bằng plastic, tấm ốp tường, plastic ốp tường. Đối với nhóm này mã HS của tấm PVC nhóm là 391810.
 • Nhóm 3919 dành cho những sản phẩm tấm, phiến, màng, lá, băng, dải,.. tự dính, plastic. Trong đó, mã HS của các tấm PVC sẽ là 39191010.
 • Nhóm 3920 dành cho những sản phẩm dạng tấm, phiến, màng, lá, dải bằng plastic, không xốp, chưa được gia cố, gắn lớp mặt. Đối với nhóm này mã HS của tấm PVC nhóm là 392043.
 • Nhóm 3921 dành cho những sản phẩm dạng tấm, phiến, màng, lá và dải khác, bằng plastic. Mã HS tấm PVC thuộc nhóm này là 39211200.

2. Các loại thuế phải nộp 

Trước khi chuẩn bị những thủ tục nhập khẩu tấm nhựa PVC từ Trung Quốc về Việt Nam Quý khách cần tìm hiểu về các loại thuế cần phải chi trả. Trong đó, có 2 loại thuế phổ biến là thuế nhập khẩu và thuế giá trị gia tăng.

Đối với thuế nhập khẩu tấm nhựa PVC ốp tường khách hàng cần phải chịu đến 27% giá trị hàng hóa đối với mã HS 391810. Khi Quý khách có chứng nhận xuất xứ sẽ được giảm xuống hoặc không cần phải đóng khoản phí này khi nhập khẩu tấm nhựa PVC. Với thuế nhập khẩu tấm nhựa PVC mã HS 39191010 thường phải chịu 15% giá trị hàng hóa và có thể được miễn loại phí này nếu có giấy chứng nhận xuất xứ. Đối với tấm nhựa PVC Trung Quốc có mã HS 392043 thường phải đóng 6% giá trị hàng hóa và có thể được miễn loại thuế này nếu có giấy chứng nhận xuất xứ.

Bên cạnh thuế nhập khẩu tấm nhựa PVC khách hàng còn cần chịu thuế giá trị gia tăng. Theo đó, thuế giá trị gia tăng bạn phải đóng bằng 8% giá trị hàng hóa.

3. Đơn giá Hải quan (tham khảo)

Đơn giá hải quan của tấm nhựa PVC nhập khẩu phụ thuộc vào mã HS và nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa. Dưới đây là một số đơn giá Hải quan (tham khảo) của một số loại nhựa PVC nhập khẩu từ Trung Quốc:

 • Tấm trải sàn bằng Poly (Vinyl clorua): 1.5 USD/kg
 • Tấm tự dính bằng Poly (Vinyl clorua): 2.0 USD/kg
 • Tấm bằng Poly (Vinyl clorua) không xốp và chưa được gia cố hay kết hợp với những vật liệu : 2.5 USD/kg

Lưu ý: đơn giá Hải quan trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Mỗi sản phẩm với hình dạng, kích thước, màu sắc khác nhau sẽ có giá khác nhau.

II. Những khó khăn khi khách hàng tự nhập khẩu tấm nhựa PVC về Việt Nam

Khi tự nhập khẩu tấm nhựa PVC về Việt Nam, Quý khách có thể sẽ phải đối mặt với những khó khăn sau:

 • Khó khăn về thủ tục hải quan: khách hàng cần có đầy đủ chứng từ xuất nhập khẩu như hợp đồng, mã vận đơn, chứng nhận xuất xứ và một số giấy tờ liên quan khác. Nếu không có kinh nghiệm và kiến thức về thủ tục hải quan, khách hàng có thể gặp nhiều rắc rối và mất thời gian khi làm hồ sơ.
 • Khó khăn về chi phí: Khách hàng cần bỏ ra nhiều chi phí để nhập khẩu tấm nhựa PVC về Việt Nam, bao gồm chi phí vận chuyển, bảo hiểm, thuế nhập khẩu, thuế GTGT, phí kho bãi, phí xử lý rác thải,…
 • Khó khăn về thị trường: khách hàng cần nghiên cứu kỹ thị trường để biết nhu cầu và xu hướng của người tiêu dùng về tấm nhựa PVC. Khách hàng cũng cần có chiến lược kinh doanh và quảng bá sản phẩm để cạnh tranh với các đối thủ khác.
 • Theo Nghị định số 111/2021/NĐ-CP quy định về nhãn hàng hóa – hàng hóa nhập khẩu cần dán nhãn với nội dung bắt buộc. Nếu thiếu hoặc sai bất kỳ thông tin nào trên nhãn hàng hóa, lô hàng đó có thể bị phạt khi làm thủ tục thông quan hàng hóa và nặng hơn thì có thể bị trả xuất về bên xuất khẩu.

III. Trần Hoàng Việt Nam – Logistics – địa chỉ hỗ trợ thủ tục nhập khẩu tấm nhựa PVC uy tín

Với những cá nhân, doanh nghiệp có nhu cầu nhập khẩu tấm nhựa PVC nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu có thể đến với Trần Hoàng Việt Nam – Logistics để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất. Chúng tôi là địa chỉ uy tín hàng đầu trên thị trường, chuyên thực hiện dịch vụ hỗ trợ khách hàng về thủ tục nhập khẩu. Với kinh nghiệm hoạt động của mình, chúng tôi đã giúp nhiều khách hàng giải quyết được nỗi lo về mặt thủ tục, đáp ứng mọi tiêu chí khách hàng đặt ra trong lĩnh vực nhập khẩu hàng hóa.

 • Trần Hoàng Việt Nam – Logistics luôn hỗ trợ, tư vấn tận tình cho khách hàng về quá trình và thủ tục nhập khẩu tấm nhựa PVC từ Trung Quốc.
 • Luôn sẵn sàng hỗ trợ mọi lúc mọi nơi, đem đến trải nghiệm dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.
 • Hỗ trợ nhanh chóng về mặt thủ tục, giúp khách hàng tiết kiệm thời gian thực hiện.
 • Là đơn vị thay khách hàng thực hiện mọi thủ tục nhập khẩu tấm nhựa PVC.
 • Chi phí hỗ trợ dịch vụ cạnh tranh hợp lý nhất trên thị trường hiện nay.

Thủ tục nhập khẩu tấm nhựa PVC từ Trung Quốc đã được Trần Hoàng Việt Nam – Logistics chia sẻ chi tiết trong bài viết. Chúng tôi mong rằng Quý khách có thể áp dụng kiến thức này để tối ưu hóa việc nhập khẩu, kinh doanh của mình. Nếu cần sử dụng dịch vụ hỗ trợ về mặt thủ tục nhập khẩu, đừng ngần ngại liên hệ với Trần Hoàng Việt Nam để nhận được tư vấn:

TRẦN HOÀNG VIỆT NAM – LOGISTICS

Địa chỉ: số 33, ngõ 41 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 0919.887.998

Email: [email protected]

Website: tranhoangvietnam.com